rượu tỏi -

Cách làm Rượu Tỏi
Việt Nam Thư Quán 


Vật liệu : 

- 40 gram tỏi khô (mua 50 gram, sau khi bóc vỏ còn chừng 40 gram) 
- 100 ml rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu Lúa mới) 
  
Cách làm : 

1. Thái tỏi thật nhỏ 
2. Cho tỏi vào lọ đã rửa sạch 
3.
 Cho rượu vào 
4.
 Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều 

Quan sát : 

Mới đầu rượu có màu trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu nghệ. 
Cách dùng : 

Mỗi lần dùng 40 giọt (compte gouttes) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Vì lượng ít nên chế thêm nước sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm. 
Uống liên tục cả đời. 
Người phải kiêng rượu không uống được rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, một số lượng không đáng kể. 

Bí quyết : 

40 gram tỏi như thế, dùng trong 20 ngày thì hết, trong khi phải ngâm đến 10 ngày mới dùng được, cho nên cứ phải ngâm sẵn một lọ gối đầu để dùng liên tục. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét